22 Lý Tự Trọng

Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Công ty CP Hóa chất Cơ bản miền Nam: Chung sức đồng lòng, nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu

Phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, năm 2023, Hóa chất Cơ bản miền Nam vẫn tiếp tục ổn định sản xuất, ổn định thị trường tiêu thụ sản phẩm, đạt được những kết quả kinh doanh tích cực.

Công ty Cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng cùng 97 đại biểu đại diện cho 638 cán bộ công nhân viên Công ty.

Đảm bảo lợi ích cho người lao động

Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023, đồng chí Lê Tùng Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết, năm 2023, tình hình kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Bên cạnh đó, nguồn cung các sản phẩm chính của Công ty nhưng Xút lỏng, HCl, H2SO4, Phốt pho vàng… trở nên dư thừa trong khi nhu cầu tiêu thụ sụt giảm gây tác động tiêu cực cho giá cả hàng hóa.

dscf3473.jpg

Đồng chí Lê Tùng Lâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty
báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Trước những khó khăn trên, phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, cùng với sự cố gắng vượt bậc của tập thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động toàn Công ty, năm 2023, Công ty vẫn tiếp tục ổn định sản xuất, ổn định thị trường tiêu thụ sản phẩm, đạt được những kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh chung của nền kinh tế.

Doanh thu thuần năm 2023 đạt 1.588,44 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế năm 2023 riêng Công ty mẹ là 300,9 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 17,20 triệu đồng/người/tháng.

Công ty tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý, thực hiện đầy đủ chế độ, nâng cao thu nhập và có những chính sách động viên, khen thưởng kịp thời đối với người lao động. Trong năm 2023, Công ty thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN, thi nâng bậc, nâng lương, tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, tiền ăn trưa, tặng quà sinh nhật, khám sức khỏe định kỳ, nghỉ mát, nghỉ dưỡng sức… thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, quy định của Công ty và Thỏa ước lao động tập thể.

Môi trường làm việc được Công ty quan tâm với đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi phục vụ cho quá trình làm việc từ Văn phòng cho đến chi nhánh và các đơn vị sản xuất. Đối với lực lượng lao động trực tiếp, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình sản xuất, hạn chế mức tác động của nguyên liệu đến sức khỏe công nhân, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, người lao động được trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ bảo hộ lao động đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn an toàn theo quy định.

Việc chi trả lương, thưởng cho cán bộ quản lý, người lao động được Công ty đồng thời xây dựng và áp dụng đa dạng các chế độ đãi ngộ, phúc lợi để động viên người lao động; ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các cá nhân và tập thể. Công ty luôn tạo điều kiện để cán bộ quản lý, người lao động được hưởng các chính sách phúc lợi tốt nhất, nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc của người lao động, tạo sự gắn bó lâu dài với tập thể và duy trì văn hóa doanh nghiệp của Công ty.

2e0a9001.jpg

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam
trao Cờ Thi đua Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022 cho Công ty

Giữ “xanh” trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường là hoạt động thường xuyên và được lãnh đạo Công ty đặc biệt chú trọng. Theo đó, Công ty thường xuyên tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy trình, quy định của người lao động thông qua các hoạt động kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, PCCC và bảo vệ môi trường, qua đó kịp thời phát hiện và kiến nghị đơn vị điều chỉnh những điểm chưa phù hợp, thực hiện các hoạt động phòng ngừa sự cố trong quá trình sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Nhìn chung, trong năm các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty rất ổn định, an toàn, không xảy ra tai nạn hay sự cố.

Công ty thực hiện các giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải tiến quy trình sản xuất hiện hữu nhằm tiết giảm chi phí hoạt động, tối ưu năng suất lao động, giảm tiêu hao định mức, sử dụng nguyên liệu thay thế phù hợp nhằm hạ giá thành sản xuất, đảm bảo cạnh tranh được với sản phẩm cùng loại trên thị trường, đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định về an toàn môi trường, ngày càng khắt khe hiện nay.

Trong năm, Công ty phối hợp cùng với Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị, với nội dung chủ yếu về mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, tiết kiệm chi phí nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm; thực hiện tốt công tác an toàn lao động – vệ sinh môi trường – phòng chống cháy nổ; duy trì phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” thường xuyên ở các đơn vị; Tăng cường các hoạt động văn hóa thể thao, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, cải thiện và xây dựng môi trường lao động thân thiện, lành mạnh. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc nhằm động viên, lan tỏa và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

2e0a8948.jpg

Đồng chí Lê Thanh Bình, Tổng giám đốc Công ty giải đáp các kiến nghị

Với những thành tích đạt được, năm 2023, Công ty đã được nhận cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp,Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; Khen thưởng là đơn vị có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tốt nhất năm 2023; Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Nhiều cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Công đoàn Công Thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể trong bối cảnh mới

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo hoạt động tài chính năm 2023; Báo cáo sử dụng Quỹ khen thưởng phúc lợi, Quỹ an sinh xã hội, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và các chế độ chính sách cho người lao động; Báo cáo tổng hợp kết quả Hội nghị người lao động tại các đơn vị thành viên và văn phòng Công ty; Tham luận của các đại biểu; Tổng giám đốc giải đáp các kiến nghị; Bầu Ban thanh tra Nhân dân; Thông qua mức đóng góp về quỹ an sinh xã hội Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và chứng kiến Ký kết Thỏa ước Lao động Tập thể giữa đồng chí Tổng giám đốc Công ty và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty.

2e0a8970.jpg

Đồng chí Lê Thanh Bình, Tổng giám đốc Công ty và Đồng chí Lê Phương Đông,
Chủ tịch Công đoàn Công ty ký Thỏa ước lao động tập thể năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao tập thể lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024 dân chủ, cởi mở với đầy đủ nội dung quy định.

Ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh mà Công ty đã đạt được trong năm 2023, Chủ tịch Nguyễn Phú Cường cho rằng, trong bối cảnh toàn ngành phân bón, hoá chất gặp khó khăn, kết quả đạt được của Công ty là tương đối khả quan, là sự cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn của tập thể lãnh đạo và tập thể người lao động. Những kết quả này đã đóng góp thiết thực cho thành công trong công tác sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam trong năm 2023 vừa qua.

2e0a8989.jpg

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh, năm 2024 còn nhiều khó khăn, thách thức. Song với sức mạnh từ tập thể, với tinh thần đoàn kết và kinh nghiệm có được trong giai đoạn khó khăn, Công ty CP Hoá chất Cơ bản miền Nam sẽ vượt qua những khó khăn thách thức đó để hoàn thành Nghị quyết hội nghị người lao động, Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 đã đặt ra, qua đó có điều kiện đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động. Đồng thời, lưu ý Công ty cần làm tốt công tác chuẩn bị trước khi di dời các nhà máy về KCN Nhơn Trạch 6, cùng với đó chú trọng đến công tác an toàn lao động và bảo vệ môi trường khu vực sản xuất. Lãnh đạo Tập đoàn luôn cam kết đồng hành, chia sẻ, ủng hộ Công ty và cố gắng dành những ưu tiên tốt nhất cho người lao động.

2e0a9007.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao cờ Thi đua của
Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023

2e0a9020.jpg

Đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam
trao Bằng khen của TLĐ Lao động Việt Nam cho các cá nhân và tập thể

2e0a9012.jpg

Đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam
trao Cờ thi đua của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho Công đoàn Công ty

2e0a8908.jpg

Đồng chí Lê Phương Đông, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động thi đua năm 2024

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024, tại Hội nghị, đồng chí Lê Phương Đông – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và cũng tại Đại hội 100% đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Để lại bình luận

HOTLINE: 03822 5373